PHONG THỦY
 

PHONG THỦY NHÀ CHUNG CƯ CHO NGƯỜI TUỔI THÌN

Tin đăng ngày: 21/9/2018 - Xem: 1668
 

Các căn hộ chung cư đa phần được xây dựng theo cấu trúc khuôn mẫu, không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người. Khi thiết kế, đơn vị thiết kế không thể tính hết các yếu tố phong thủy cho từng tuổi. Do đó, gia chủ có thể xem xét bài trí các không gian trong nhà để phát huy tối đa lợi ích và hạn chế những mặt xấu theo phong thủy phù hợp với độ tuổi của mình.

Phong thủy phòng khách chung cư cho người tuổi Thìn

Phòng khách là nơi tiếp khách, là nơi trung tâm và quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách nhà chung cư, cần lưu ý một số điểm như sau: phòng khách nên toạ cát, hướng cát; Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của bản thân; không đặt cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác; tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt; trong phòng khách không nên có những vật phản quang; phòng khách không nên quá gần với bếp.

Tranh phong thủy trang trí phòng khách chung cư cho người tuổi Thìn

Tranh "Kim - Thủy sinh Mộc" có hỏa trợ, tài lộc - cao quý

- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

- Long – Mã tương phối, tượng trưng cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

Khi treo tranh cần lưu ý: tranh ngựa (mã) hoặc hoa, tuyệt đối không treo ở phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất nên đượcc treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Nhà bếp trong phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thìn

Bếp là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Cửa bếp không được nhìn thẳng với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.

- Đối với người tuổi Nhâm Thìn 1952: nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Đối với người tuổi Giáp Thìn 1964: nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Đối với người tuổi Bính Thìn 1976: nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

- Đối với người tuổi Mậu Thìn 1988: nên đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Phòng ngủ trong phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thìn

Phong thủy phòng ngủ có một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ nên được ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Ngoài những điều trên gia chủ tuổi Thìn còn cần lưu ý thêm các điểm như:

- Tuổi Nhâm Thìn 1952: Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây. Màu sắc nên sử dụng là màu Trắng, Xám đại diện cho hành Kim.

- Tuổi Giáp Thìn 1964: Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Màu sắc nên sử dụng là màu Xanh lá, đại diện cho hành Mộc.

- Tuổi Bính Thìn1976: Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam. Màu sắc nên sử dụng là màu Cam, Đỏ, đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho hành Thổ.

- Tuổi Mậu Thìn 1988: Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Màu sắc nên sử dụng là màu Xanh dương, Đen, đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho hành Mộc.


(Nguồn Internet)

 
Tin đăng ngày: 21/9/2018 - Xem: 1668
Phong Thủy khác:
Trang trí giếng trời trong nhà phố (8/11/2018)
Những lưu ý với giếng trời nhà phố (8/11/2018)
Bài trí tranh phong thủy hợp từng mùa trong năm (24/10/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dậu (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thân (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thìn (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Mão (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dần (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Tý (20/9/2018)
Tổng quan về tượng voi trong phong thủy (17/9/2018)
Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa (17/9/2018)
Những tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn đất làm nhà (31/5/2018)
Phong thủy nhà ở: Tránh những màu sắc đại kỵ (2/12/2016)
Những lỗi phong thủy nhà ở không tốt cho vận quý nhân (30/11/2016)
 
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 228 | Tất cả: 813,580
FANPAGE FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MIỄN PHÍ
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC TRƯỜNG THỊNH
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 2901888666
Trụ sở chính: Số 40 An Dương Vương, P. Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Website: http://sandiaoctruongthinh.com/
https://www.facebook.com/sandiaoctruongthinh/
Điện thoại: 02383.697.789
Facebook chat