PHONG THỦY
 

PHONG THỦY NHÀ CHUNG CƯ CHO NGƯỜI TUỔI THÂN

Tin đăng ngày: 21/9/2018 - Xem: 2207
 

Chọn một căn hộ chung cư có hướng phù hợp với tuổi là điều không hề dễ dàng. Do đó, gia chủ có thể cân nhắc tới việc thiết kế, bố trí đồ đạc trong căn hộ chung cư của mình để phát huy tối đa lợi ích và hạn chế những mặt xấu theo phong thủy. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thân.

Phong thủy phòng khách chung cư cho người tuổi Thân

Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người. Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn. Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả. Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

Gia chủ nên dùng một bộ ghế sofa đầy đủ cho phòng khách. Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau. Phòng khách không nên quá gần với gian bếp. Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

Ngoài ra, tuổi Thân khi muốn treo tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

- Treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc… nếu trong nhà có người già.

- Treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách nếu muốn tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

- Nên treo gian chính, phía Bắc theo hướng nhà, phía Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Phong thủy phòng bếp chung cư cho người tuổi Thân

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Thân cần lưu ý những điều dưới đây khi bố trí phòng ngủ.

Người tuổi Bính Thân 1956

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Người tuổi Mậu Thân 1968

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Người tuổi Canh Thân 1980

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Người tuổi Nhâm Thân 1992

Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Phong thủy phòng ngủ chung cư cho người tuổi Thân

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Ngược lại, tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được xui xẻo, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Thân cần lưu ý những điều dưới đây khi bố trí phòng ngủ.

Người tuổi Bính Thân 1956

Gia chủ tuổi Bính Thân mang mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Người tuổi Mậu Thân 1968

Gia chủ mang mệnh Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng những tông màu đại diện cho hành Hỏa như cam, đỏ...

Người tuổi Canh Thân 1980

Gia chủ mang mệnh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy (Mộc sinh Thủy), là hướng Bắc. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng những tông màu đại diện cho hành Thủy như xanh dương, đen...

Người tuổi Nhâm Thân 1992

Gia chủ mang mệnh Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Thổ sinh Kim), là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng những tông màu đại diện cho hành Kim như vàng, nâu...

(Nguồn Internet)

 
Tin đăng ngày: 21/9/2018 - Xem: 2207
Phong Thủy khác:
Trang trí giếng trời trong nhà phố (8/11/2018)
Những lưu ý với giếng trời nhà phố (8/11/2018)
Bài trí tranh phong thủy hợp từng mùa trong năm (24/10/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dậu (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thân (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Thìn (21/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Mão (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Dần (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Sửu (20/9/2018)
Phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Tý (20/9/2018)
Tổng quan về tượng voi trong phong thủy (17/9/2018)
Tổng quan phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa (17/9/2018)
Những tiêu chí bạn cần nhớ khi chọn đất làm nhà (31/5/2018)
Phong thủy nhà ở: Tránh những màu sắc đại kỵ (2/12/2016)
Những lỗi phong thủy nhà ở không tốt cho vận quý nhân (30/11/2016)
 
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 278 | Tất cả: 813,630
FANPAGE FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MIỄN PHÍ
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC TRƯỜNG THỊNH
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 2901888666
Trụ sở chính: Số 40 An Dương Vương, P. Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Website: http://sandiaoctruongthinh.com/
https://www.facebook.com/sandiaoctruongthinh/
Điện thoại: 02383.697.789
Facebook chat