TIN TỨC | GIỚI THIỆU VỀ NHỮNG VÙNG ĐẤT
 

GIỚI THIỆU VỀ PHƯỜNG LÊ MAO - TP. VINH

Tin đăng ngày: 6/11/2018 - Xem: 312
 

Nằm ở vị trí trung tâm chính trị văn hoá của Thành phố Vinh nên phường Lê Mao đặc biệt quan tâm đến việc phát triển đô thị và đời sống kinh tế, văn hóa trên địa bàn.

Được mang tên đồng chí Lê Mao - một chiến sĩ cách mạng kiên cường, bí thư đầu tiên của tỉnh bộ Vinh - Bến Thủy, Đảng bộ phường Lê Mao xác định phải luôn luôn đoàn kết, xây dựng phường giàu mạnh để xứng đáng với tên gọi của đồng chí Lê Mao.

Phường Lê Mao có lợi thế là phường trung tâm về chính trị, văn hóa của Thành phố Vinh, tuy nhiên Lê Mao cũng là một phường đất đai chật hẹp, không có điều kiện để phát triển thương mại, dịch vụ như các đơn vị bạn. Trước thực tế đó Đảng bộ phường Lê Mao xác định không những phải nâng cao nhận thức trong cán bộ Đảng viên mà còn tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, trước hết là phải xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở dô thị. Vào những năm của thập kỷ 90, phường Lê Mao là đơn vi đi đầu trong phong trào đô thị hóa của Thành phố. Đặc biệt trong 5 năm gần đây, phường đã đầu tư trên 12 tỉ đồng để xây dựng hạ tầng đô thị. Hiện nay cơ sở hạ tầng của phường Lê Mao đã được xây dựng khá hoàn thiện. Với sự đầu tư của nhà nước và đóng góp của nhân dân các tuyến đường Minh Khai, Ngư Hải, Lê Mao, Trần Phú, Đinh Công Tráng, đã được thi công, lát gạch Blốc, trên 90% tuyến đường nội khối đều được bê tông hóa. Cây xanh được phủ kín khắp các tuyến đường trên địa bàn. Không chỉ bộ mặt đô thị được đổi mới mà còn tạo tiềm năng cho nhân dân phát triển sản xuất, thương mại dịch vụ.

Từ khi thành lập đến nay, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn phường đã phát triển nhanh theo hướng Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa; lĩnh vực văn hóa-xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng; quốc phòng-an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với lợi thế là quận trung tâm của thành phố Vinh nên hoạt động thương mại-dịch vụ trên địa bàn quận đã phát triển nhanh, với sự tham gia nhiều thành phần kinh tế làm cho thị trường thêm đa dạng, phong phú; hàng hóa lưu thông tăng nhanh về số lượng và chủng loại đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của xã hội; phương thức kinh doanh đa dạng; ngày càng xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh văn minh, hiện đại và một số loại hình dịch vụ mới như các dịch vụ kỹ thuật tài chính - tín dụng, khoa học - công nghệ, dịch vụ công cộng… từng bước thể hiện trung tâm cung ứng các dịch vụ tài chính cho kinh tế thành phố.

Hiện nay ở Lê Mao đã hình thành những con phố chuyên doanh được nhiều người biết đến như phố chuyên doanh hàng điện tử, máy tính, điện thoại di động đường Nguyễn Thị Minh Khai vào loại lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung, phố ẩm thực đường Hồng Bàng, Đặng Tất với những món ăn nổi tiếng, thu hút khá đông khách hàng đến thưởng thức như nem rán, bánh gói, cá lóc nướng, nem chua, lẩu mắm; phố chuyên doanh nội thất đường Trần Phú vv...Đặc biệt trong năm 2007 và đầu năm 2009 phường đã xây dựng và đưa vào hoạt động hai trung tâm thương mại tại đường Minh Khai và đường Trần Phú, tạo thêm điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn mở rộng kinh doanh và góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương. Nhờ vậy đời sống của nhân dân được nâng lên đáng kể. Bình quân thu nhập đầu người trên địa bàn đạt 750.000 đồng /tháng. Số hộ giàu và khá chiếm trên 65%, số hộ nghèo theo chuẩn mới giảm xuống còn 2,2%. Trên 10 % hộ có ô tô riêng, 97% hộ có xe máy và điện thoại, 100% hộ dùng nước máy. Toàn bộ hệ thống trường học từ mầm non, tiểu học đến THCS đều được xây dựng, kiên cố khang trang. Số học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng. Phường đã có học sinh dạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia như giải nhất môn tiếng Pháp toàn quốc, đạt huy chương bạc, huy chương đồng môn toán Ôlimpíc toàn quốc. Trường Tiểu học đạt trường chuẩn quốc gia giai đọan II, được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng III. Phường được công nhận là đơn vị xuất sắc về giáo dục, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, xây dựng ngõ phố văn minh được cán bộ và nhân dân đồng tình và hưởng ứng rất cao.

Hiện nay toàn phường có 7/8 khối dân cư và 3 đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, trong đó cơ quan UBND phường là đơn vị duy nhất trong 20 phường xã của Thành phố đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, 32 ngõ phố đạt ngõ phố văn minh. Đảng bộ phường nhiều năm liền được Thành ủy tặng cờ trong sạch vững mạnh, UBND phường được UBND Tỉnh tặng bằng khen và cờ đơn vị xuất sắc trong thời kỳ 10 năm đổi mới. Đạt được những kết quả trên là do Đảng bộ phường Lê Mao đã đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tất cả các hoạt động đều hướng tới cơ sở nên đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong nhân dân, biến các chủ trương nghị quyết thành hành động cụ thể.

Phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục có hiệu quả những tồn tại, vượt qua khó khăn thử thách, tận dụng những thuận lợi cơ bản và cơ hội mới với sự đoàn kết, nhất trí cao, Đảng bộ và nhân dân phường Lê Mao ra sức phấn đấu xây dựng đơn vị ngày càng phát triển ổn định, theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá, để đến năm 2010 cơ bản trở thành khu vực đô thị phát triển toàn diện và bền vững, văn minh, hiện đại; xứng đáng là trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hoá của thành phố Vinh, thực sự là phường tiêu biểu cho thành phố mới được công nhận đô thị loại I xứng đáng với tên gọi của người cộng sản trung kiên Lê Mao./.

Nguồn: Thành Phố Vinh

 
Tin đăng ngày: 6/11/2018 - Xem: 312
Tin tức khác:
Hoa Tiên Paradise - Nơi thiên đường cận kề đại dương (13/12/2019)
Lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh phòng 3 (5/11/2019)
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Trường Thịnh tổ chức Lễ tặng xe cho khách hàng. (30/10/2019)
Đăng ký nhận thông tin và báo giá dự án The Lotus Center Ciputra - Hà Nội (9/10/2019)
Mở bán dự án Khu thương mại dịch vụ và nhà ở Phường Hưng Bình (1/10/2019)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN VINH RIVERSIDE (30/9/2019)
Công ty Cổ Phần Tập đoàn Địa Ốc Trường Thịnh đã tổ chức thành công rực rỡ buổi lễ giới thiệu dự án FLC Quảng Ngãi Beach & Golf Resort (26/8/2019)
Tổng quan dự án FLC Lux City Sầm Sơn – Thanh Hóa (9/5/2019)
Khai trương FLC Hạ Long, quần thể du lịch có tầm nhìn toàn cảnh kỳ quan thế giới (17/12/2018)
Hoạt động tại Sàn địa ốc Trường Thịnh tháng 11. 2018 (4/12/2018)
Đại hội Hiệp hội bất động sản Nghệ An lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023 (25/10/2018)
Hoạt động tại Sàn địa ốc Trường Thịnh tháng 10. 2018 (22/10/2018)
Hoạt động tại Sàn địa ốc Trường Thịnh tháng 9. 2018 (27/9/2018)
Thư mời tham dự lễ mở bán & giới thiệu cơ hội đầu tư tại Quần thể FLC SamSon Beach & Golf Resort (15/7/2018)
Địa ốc Trường Thịnh - Đơn vị phân phối các sản phẩm của dự án FLC SamSon Beach & Golf Resort (12/7/2018)
 
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 21 | Tất cả: 312,841
FANPAGE FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MIỄN PHÍ
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC TRƯỜNG THỊNH
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 2901888666
Trụ sở chính: Số 42 An Dương Vương, P. Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An
Website: http://sandiaoctruongthinh.com/
https://www.facebook.com/sandiaoctruongthinh/
Điện thoại: 02383.697.789 - 0358.425.555
Facebook chat